Kỷ lục đấu giá về chai vang in hình Hạ Long xưa

35 triệu đồng là số tiền thu được từ buổi đấu giá 2 chai vang Đà Lạt in hình Hạ Long xưa để gây quỹ từ thiện trong khuôn khổ hoạt động Carnaval Hạ Long.

Hai chai vang được đấu giá với mức kỷ lục là 35 triệu đồng

Buổi đấu giá bộ sưu tập chai vang Château Đà Lạt có in hình ảnh Hạ Long xưa do Cty Thực phẩm Lâm Đồng- Vang Đà Lạt thực hiện, nằm trong chuỗi dự án “Men say Hạ Long” – tôn vinh ảnh cổ kỳ quan Hạ Long vừa diễn ra trong khuôn khổ của Lễ hội đường phố Carnaval Hạ Long.

Buổi đấu giá đã thành công ngoài mong đợi của BTC khi 2 chai vang Château Đà Lạt đạt giá kỷ lục 35 triệu đồng. Số tiền thu được sẽ dành ủng hộ quỹ trẻ em nghèo ở Hạ Long.

BTC sự kiện này cho biết, đây là hai chai “độc bản” với hai hình ảnh quý giá được in trên thân chai, đó là một hình ảnh Hạ Long được chụp từ trên cao vào năm 1885 và hình ảnh cảnh sinh hoạt trên Vịnh vào năm 1889. Đây là 2 bức ảnh tiêu biểu nhất trong bộ sưu tập 150 ảnh cổ chụp Hạ Long từ cuối thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, chủ yếu của các nhiếp ảnh gia người Pháp. Các bức ảnh này nằm trong bộ sưu tập của hai cha con: nhà giáo Đoàn Thịnh và con trai là nhà sưu tầm ảnh cổ – kiến trúc sư Đoàn Bắc.

Buổi đấu giá từ thiện

Trước đó, từ ngày 30-4 đến 2-5, Cty thực phẩm Lâm Đồng- Vang Đà Lạt đã lần đầu tiên đưa bộ ảnh về triển lãm chính ngay chính tại “quê hương” Hạ Long trong dịp Carnaval để người dân nơi đây cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước có thể cùng thực hiện một cuộc hành trình xuyên thời gian về với những giá trị của Hạ Long. Triển lãm đã thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách thập phương trong dịp Carnaval.

Ngoài 2 chai vang đặc biệt được bán đấu giá, BTC chương trình còn thiết kế 4 bộ sưu tập chai vang “Men say Hạ Long” với những hình ảnh Hạ Long cổ. Cùng với 2 chai vang độc bản, cuộc đấu giá còn bán được 31 chai vang trong 3 bộ sưu tập, thu được tổng số tiền là 101,9 triệu đồng. Tổng số tiền thu được trong buổi đấu giá bộ sưu tập chai vang “Men say Hạ Long” sẽ được công ty cổ phần thực phẩm Lâm Đồng-nhãn hàng Château Đàlạt dành tặng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Ninh.

Thêm bình luận