Đà Nẵng cấm mở các điểm bán hoa Tết ở trung tâm TP

Ngày 6/1, Sở Công thương Đà Nẵng cho hay, Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2014 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 22/1 (tức là từ 16 đến 22 tháng Chạp âm lịch), tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng.

 Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, được tổ chức với quy mô 400 gian hàng của 250 DN trong và ngoài nước giới thiệu hàng ngàn sản phẩm tiêu biểu, phong phú, đa dạng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Chợ hoa Tết Giáp Ngọ ở Đà Nẵng sẽ được tổ chức tại Quảng trường 29/3 (đường 2/9) từ ngày 22 tháng chạp đến 30 Tết (Ảnh: HC)

Hội chợ sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của 14 tỉnh, thành của Việt Nam như thực phẩm, hóa mỹ phẩm, điện gia dụng, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, quà tặng lưu niệm… cùng nhiều sản phẩm, hàng hóa đến từ Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Cùng ngày, ông Đặng Đức Thứ, Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng cho biết, chợ hoa Tết Giáp Ngọ ở Đà Nẵng sẽ được tổ chức tại Quảng trường 29/3 (đường 2/9) từ ngày 22 tháng chạp đến 30 Tết.

Có 190 lô ở “khu đất vàng” nằm ở mặt tiền phía trước Đài tưởng niệm sẽ được Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản của Sở Tư pháp Đà Nẵng thực hiện đấu giá công khai vào lúc 8h sáng 11/1/2014 (tức ngày 11 tháng Chạp âm lịch) tại Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng với mức giá khởi điểm 3,3 triệu đồng/lô, tăng 10% so với Tết Quý Tỵ.

Các lô còn lại ở những vị trí khác nằm trong khuôn viên Quảng trường 29/3 sẽ được UBND phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) tổ chức bốc thăm; bao gồm 96 lô giá 3,3 triệu đồng, 238 lô giá 2,2 triệu đồng và 76 lô giá 1,1 triệu đồng. Ngoài ra còn có thêm 200 lô dự phòng để đáp ứng nếu nhu cầu thuê mặt bằng của người dân tăng cao. Những lô ở vị trí này thường không đắc địa, khuất tầm nhìn, lợi thế cạnh tranh thấp.

Theo ông Đặng Đức Thứ, các hộ kinh doanh hoa tham gia đấu giá, bốc thăm không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định… Mọi người đều có thể tham gia kinh doanh tại chợ hoa. Chương trình đấu giá, bốc thăm sẽ được tổ chức công khai, minh bạch đồng thời ngăn ngừa và xử lý các trường hợp sang nhượng trái phép.

Ngoài chợ hoa Tết tập trung tại Quảng trường 29/3, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo không tổ chức các điểm bán hoa trên địa bàn các quận trung tâm là Hải Châu, Thanh Khê; các phường An Hải Đông, An Hải Tây, An Hải Bắc, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), Mỹ An, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn). Đối với các địa phương còn lại, cho phép UBND quận, huyện tổ chức các điểm bán hoa trên địa bàn.

Theo ông Đặng Đức Thứ, việc cấm bán hoa tết tại các khu vực trung tâm TP là nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự trên các tuyến phố, đồng thời tạo sự công bằng đối với người tham gia chợ hoa tết do họ phải bỏ tiền tham gia đấu giá mới được vào buôn bán.

Theo HẢI CHÂU (infonet.)

Thêm bình luận