Bình thủy tinh có giá 60.000 USD

Chiếc bình có giá “cắt cổ” này nằm trong bộ sưu tập đồ sứ và thủy tinh nghệ thuật của vợ chồng Tiến sĩ Ernest Rieger.

Bình thủy tinh nghệ thuật “Louis Comfort Tiffany” mang giá trị sưu tập lớn nhờ màu xanh, trắng pastel nhẹ nhàng cùng với hình khắc trang trí phức tạp của hoa huệ và một số bọ cánh cứng và nhện. “Louis Comfort Tiffany” nằm trongphần 1 của kế hoạch gồm 5 phần được tổ chức bởi nhà bán đấu giá nổi tiếng Woody.

Chiếc bình độc đáo có chiều cao khoảng 8 inch và có chữ ký của nhà sản xuất “LCT # X1175″ là trung tâm chú ý tại phiên đấu giá. Theo chuyên gia bán đấu giá Jason Woody, phiên bán đấu giá được tổ chức tại Kansas là một trong những cuộc đấu giá hàng thủy tinh tốt nhất từng được tổ chức cho đến nay, thu về tổng giá trị bán hàng khoảng 1,3 triệu USD.

Có 400 sản phẩm đã đưa ra đấu thầu tại sự kiện tổ chức ở Doubletree Airport Hilton. Được biết, một số người đã đăng ký tham gia đấu giá trực tuyến, chiếc bình Tiffany là sản phẩm thu hút nhất trong phiên đấu giá.

Thương hiệu phổ biến khác như Webb và Galle cũng có thành tích khá tốt. Một chiếc đèn thủy tinh nghệ thuật Daum Nancy của Pháp với trang trí cảnh mưa cao 13,5 inch đã đạt giá 38.000 USD, trong khi bình “Thomas Webb & Sons Gem Cameo” ba màu xanh, hồng và trắng với chi tiết tinh xảo của cây, hoa và chim có giá 35.000 USD.

Theo NDH – Nguồn: Woody

Thêm bình luận