Bán đấu giá viên kim cương xanh lớn nhất từ trước tới nay

Đây là viên kim cương hoàn hảo, không tì vết cả bên ngoài lẫn bên trong lớn nhất trong 35 năm qua, giá khởi điểm 22 triệu USD

 

ảnh minh họa

 

“Đây là viên kim cương hoàn hảo, không tì vết cả bên ngoài lẫn bên trong lớn nhất trong vòng 35 năm qua. Nói về kim cương xanh, thì chỉ có 5 viên từ 10 đến 11 ca-ra. Ở điểm này, chúng tôi có thể nói rằng, đây là viên kim cương tuyệt vời được đem ra đấu giá và chúng tôi tự hào về điều này”.

Nhà đấu giá Christie’s hôm qua (9/5) bắt đầu đưa viên kim cương xanh lớn nhất từ trước tới nay ra đấu giá tại Geneva, Thụy Sỹ, với giá khởi điểm 22 triệu USD.

Viên kim cương là một phần trong bộ sưu tập hơn 260 món trang sức với tổng trị giá trên 112 triệu USD. Điểm nhấn của bộ sưu tập này là viên kim cương xanh 13,22 ca-ra – viên kim cương xanh hoàn mỹ, không tì vết lớn nhất từ trước tới nay được mang ra đấu giá.

Chuyên gia về đồ trang sức của Christie’s Daniel Struyf cho biết:

Bên cạnh viên kim cương xanh, còn nhiều trang sức quý khác được đưa ra đấu giá, trong đó có chiếc nhẫn kim cương xanh cắt hình tam giác 5,5 ca-ra với mức giá khởi điểm 7,8 triệu USD

Thêm bình luận