Bán đấu giá tác phẩm “Những con mắt nguyên thủy” vì Hòa bình Biển Đông

Tác phẩm “Những con mắt nguyên thủy” của Ngôi nhà nghệ thuật là tác phẩm biểu tượng của Việt Nam Xanh, Việt Nam Hòa Bình sẽ được Quỹ Hòa Bình và Phát triển Việt Nam bán đấu giá từ ngày 18/5 đến 25/6/2014.

“Những con mắt nguyên thủy” được thực hiện bởi nhà điêu khắc Trần Đức Quý là một sinh vật lạ cao 2,8m, dài 8,8m với hình tượng tựa như hươu sao gồm 8 đầu và 88 chân, tượng trưng cho 8 khu sinh quyển Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đầu của hươu sao mẹ trổ ra trăm con, tượng trưng cho mẹ Âu Cơ và trăm người con Việt. Thân tác phẩm này được dát bạc màu cánh gián lộng lẫy với chất liệu composit và thép. Bộ sừng được lắp bởi hàng trăm chiếc gương cầu lồi như những con mắt cảnh giác đối với sự bất chấp và tàn phá của con người.
Tác phẩm “Những con mắt nguyên thủy” của nhà điêu khắc Trần Đức Quý
Tác phẩm như một sự gắn kết, hội tụ của cội nguồn, toát lên sự đồng thuận, sự đoàn kết của toàn dân tộc Việt Nam, là biểu tượng hòa bình và thịnh vượng của nhân dân thế giới.

 

Trước tình hình vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc ở Biển Đông. Ngôi nhà nghệ thuật đã hiến tặng tác phẩm biểu tượng này cho Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, do bà Nguyễn Thị Bình làm chủ tịch. Tác phẩm sẽ được bán đấu giá để gây quỹ tổ chức những cuộc vận động toàn dân đoàn kết, vận động các tổ chức Hòa bình Hữu nghị Quốc tế, ủng hộ nền hòa bình thịnh vượng của Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

 

“Những con mắt nguyên thủy” được trưng bày tại triển lãm “Cầu Long Biên – Cây cầu của nghệ thuật” diễn ra từ 18/5 đến 25/6/2014 tại Heritage Space, Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 15 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố vì Hòa Bình.

Theo Báo Tầm nhìn

Thêm bình luận