Agribank mang hai lô thép hơn 3.100 tấn ra đấu giá

Agribank mang hai lô thép hơn 3.100 tấn ra đấu giá

Cập nhật tin tức trên27/12/2022 – 23:26
(Banker.vn) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh An Phú thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo là các lô thép.
  • Mỗi thành viên HĐQT VIB nhận hơn 1,5 tỷ đồng tiền thù lao năm 2022
  • Lienvietpostbank đạt chất lượng tuyệt đối về điện thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại
  • Ngân hàng Shinhan triển khai dịch vụ nộp thuế cá nhân trực tiếp tại quầy

Tài sản thứ nhất: lô hàng hoá là théo các loại, trọng lượng 1.858 tấn. Lô thép này được cầm cố theo hợp đồng cầm cố tài sản ký ngày 17/4/2019.

Tài sản thứ hai: lô hàng hoá là thép các loại có trọng lượng 1.246 tấn theo hợp đồng cầm cố tài sản ký ngày 9/5/2019.

Agribank mang hai lô thép hơn 3.100 tấn ra đấu giá
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Đây là các tài sản đảm bảo cho khoản vay tín dụng của Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Gia Vượng tại Agribank Chi nhánh An Phú.

Agribank cũng ghi chú rằng tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm nguyên trạng tài sản, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”. Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện xem tài sản và tham khảo tất cả các hồ sơ pháp lý có liên quan đến tài sản và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua tài sản đấu giá.

Người tham gia đấu giá tài sản xem xét tài sản và tự xác định chất lượng, số lượng, tình trạng của tài sản theo hiện trạng thực tế. Bên mang tài sản ra đấu giá không chịu trách nhiệm về chất lượng, số lượng, tình trạng pháp lý của tài sản đấu giá.

Trường hợp tài sản chưa hoàn thiện pháp lý, người mua tài sản đấu giá có trách nhiệm tự liên hệ với chủ sở hữu tài sản (cũ) và các cơ quan, đơn vị có chức năng hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thực hiện thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu. Nếu đồng ý tham gia đấu giá có nghĩa là người tham gia đấu giá đã chấp nhận mọi rủi ro đối với việc mua tài sản đấu giá, cam kết không khiếu nại, khiếu kiện và không có các hình thức pháp lý tương tự đối với việc đấu giá tài sản cũng như đối với các nội dung khác có liên quan đến đấu giá.

Agribank cho biết tài sản hiện đang để ở Lô C-3D, DE6, KCN Mỹ Phước 3, P.Thới Hoà, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương. Người đăng ký xem tài sản đấu giá phải tự túc phương tiện và chịu các loại chi phí đi xem tài sản, nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật (nếu có).

Như vậy cả 2 tài sản có tổng trọng lượng thép các loại lên đến 3.104 tấn. Giá khởi điểm cho khối tài sản này là 33,4 tỷ đồng. Tương ứng giá khởi điểm cho mỗi tấn thép các loại này hơn 10,76 tỷ đồng.

Phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào 9h ngày 30/12/2022 tại Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ tại số 108 Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nói về lô thép này – một số thông tin thêm chúng tôi tìm hiểu được, trong 2 lô hàng hoá được Công ty Gia Vượng thế chấp tại Agribank, có tài sản số 1 là lô thép các loại tổng trọng lượng 1.858 tấn – là thép cán nóng. Lô còn lại chỉ biết là thép các loại, chưa tìm hiểu kỹ được loại thép.

Theo hợp đồng cầm cố, các lô thép này được cầm cố từ tháng 4, tháng 5 của năm 2019, tức đến nay đã hơn 3 năm “nhốt kho”. Agribank cũng không mô tả chi tiết “kho” nhốt số thép trên liệu có phải kho kín, có mái che? Hay để ngoài trời tại KCN Mỹ Phước 3? Những thông tin này đều do người mua đấu giá tự tìm đến địa chỉ lưu giữ tài sản để kiểm chứng.

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Gia Vượng có địa chỉ văn phòng tại Toà nhà Vincom Center quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty do ông Võ Xuân Mai Khôi làm người đại diện. Công ty hoạt động chính ở các mảng sản xuất sắt, thép, gang, cấu kiện kim loại, các vật dụng từ kim loại…

Nói về giá khởi điểm mà Agribank phát giá, trước đó tháng 9/2022 Agribank từng đưa khối tài sản này ra đấu giá. Giá khởi điểm lúc đó còn cao hơn rất nhiều, gần 51 tỷ đồng, tương ứng giá bình quân khoảng 16,43 triệu đồng/tấn chưa bao gồm VAT. Với lần đấu giá này diễn ra sau 4 tháng, giá khởi điểm đã giảm đi đáng , khoảng 35%.

Văn Toàn

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán

Thêm bình luận