Nga phát hiện trữ lượng tài nguyên quý lớn bậc nhất thế giới

Siberia của Nga có thể là một trong những nơi có trữ lượng đất hiếm lớn nhất thế giới.

Nga có thể sở hữu trữ lượng đất hiếm lớn nhất thế giới. Ảnh: AFP/Getty

RT đưa tin, ngày 19.4, công ty khai thác Polymetal của Nga cho biết, mỏ niobi và đất hiếm Tomtor nằm ở Cộng hòa Yakutia của Nga là một trong ba mỏ có trữ lượng lớn nhất thế giới.

“Tomtor đã khẳng định quy mô và cấp độ của nó là một trong những mỏ niobi và đất hiếm hàng đầu trên toàn cầu” – Giám đốc điều hành Polymetal Vitaly Nesis cho biết trong một tuyên bố, trích dẫn các ước tính của ThreeArc Mining – công ty đang phát triển dự án.

Trữ lượng đầy hứa hẹn là một dự án quan trọng được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy sản lượng kim loại đất hiếm ở Nga. Sản xuất đất hiếm trong nước – vốn rất quan trọng đối với lĩnh vực quốc phòng, cũng như sản xuất điện thoại di động và ôtô điện – được cho là sẽ làm giảm sự phụ thuộc của Nga vào nhập khẩu từ Trung Quốc.

Niobi được sử dụng trong việc sản xuất các hợp kim thép đặc biệt cũng như trong hàn, công nghiệp hạt nhân, công nghiệp điện tử, quang học và ngành kim hoàn.

Polymetal – được niêm yết trên cả Sở giao dịch chứng khoán London và Sở giao dịch Mátxcơva – sở hữu 9,1% cổ phần của ThreeArc Mining. Công ty được thành lập vào năm 1998, là nhà sản xuất bạc chính thứ ba trên toàn cầu, đồng thời là nhà sản xuất bạc lớn nhất và nhà sản xuất vàng lớn thứ tư ở Nga.

“Nhóm dự án hiện sẽ tập trung vào việc hoàn thành nghiên cứu khả thi, mở đường cho quyết định đầu tư” – Nesis nói.

Theo Báo Lao động

Thêm bình luận